2010/Jul/17

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารอบรั้วมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนั้นมักจะห้อมล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆมากมาย ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐมก็เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นจังหวัดที่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯมากนัก แต่ชาวเมืองกรุงเมื่อแรกเข้ามาอยู่ก็อาจจะไม่ชินกับ"ความเป็นธรรมชาติ"ของที่นี่เท่าไรนัก แต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นสักหน่อย เพราะคุณจะค้นพบร้านน่ารัก อาหารอร่อย บรรยากาศดี มากมาย =)

วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลองไปกินร้าน More Club & Restaurant ซึ่งเป็นที่ร่ำลือของเพื่อนนักศึกษามานานแสนนาน และแน่นขนัดเมื่อถึงช่วงเทศกาลต่างๆเสมอ (โดยเฉพาะรับปริญญาที่ผ่านมา ..ไม่มีที่จะกิน! ) นอกจากนี้ยังถือโอกาสลองกล้องใหม่ด้วย Dslr นี่มหัศจรรย์จริงเจ้ากล้องนี่ ทำให้ไม่ต้องนั่งแต่งภาพด้วยโปรแกรมเยอะๆเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว โฮะๆๆ (แต่ฝีมือถ่ายภาพและการจัดคอมโพสฯนั้น... เอิ่ม... เอาเถอะ... )

อ้ะ... ไปดูกันเลย!

ถึงแล้วๆร้าน More



ร้านนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามม.ศิลปากรฝั่งประตูเพชรเกษม แต่ก็ไม่ได้ตรงข้ามเป๊ะหรอกนะ ไม่เป๊ะเลยอ่ะ เดินย้อนมาไกล จะพูดให้ถูกคือตรงข้ามเภสัชศาลามากกว่า แต่ถ้าแดดร่มลมตกล่ะก็ เดินไปเรื่อยๆก็เพลินดีเหมือนกัน =)

ทีนี้มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง ไฟสีส้มอบอุ่น ชอบแสงแบบนี้เป็นที่สุด >.<
 



ถือว่าเป็นมิตรกับนักศึกษาในระัดับหนึ่ง (แหงล่ะ ลูกค้าหลักนี่) เพราะชักกล้องขนาดมหึมาออกมาถ่ายได้ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร ทั้งนี้เราก็ต้องมีมารยาท ไม่ถ่ายอย่างน่าเกลียด แบบลุกขึ้นมาครองร้านเลย อะไรแบบนั้น ด้วยนะ ถึงแม้เขาจะไม่ว่าอะไรก็เถอะ ^^ 



อาหารที่นี่ส่วนมากก็เป็นอาหารไทย มีทั้งแบบกับข้าวและอาหารจานเดียว แต่อาหารต่างประเทศก็มีเหมือนกัน แต่ส่วนมากก็จะเป็นฟิวชั่นฟู้ด



จานนี้เป็นข้าวออมเล็ตแฮมและเห็ด (ขออภัยจำชื่อจริงๆของมันไม่ได้)



ส่วนจานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่หมูทอด



นี่จานของฉันเอง อิอิ สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานทะเล

นอกจากอาหารคาวแล้ว ก็ยังมีของหวาน โดยเฉพาะเค้ก แล้วก็อร่อยมากๆด้วย



ช็อคโกแลตมูสเค้ก รสเข้ม ไม่หวานจนเลี่ยน และนิ่มมากๆเลยนะ



เครปเค้ก ใส่ผลไม้ด้วย

ส่วนตัวคิดว่าเค้กนมสดอร่อยสุด มันจะนิ่มแบบนิ่มเกินบรรยาย ฮ่าๆ แต่วันนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะไม่ได้กิน
(คือเคยกินจากร้านข้างๆ ชื่อร้านใบเมี่ยง ขายอาหารเวียดนาม สั่งอาหารข้ามร้านกันได้)

สำหรับเหล่านักศึกษาผู้มัธยัสถ์ กับข้าวโรงอาหารจานละ 20 บาทก็อร่อยแล้วก็จริง (เราก็คิดอย่างนั้นนะ) แต่นานๆ นาน น๊านนน ที ออกมาหาอะไรกินตามร้านแบบนี้ก็ช่วยให้ชีวิตไม่จำเจดีเหมือนกัน จริงๆแล้วถ้าเทียบกับในเมืองใหญ่ๆราคาอาหารที่นี่มันก็"พอจ่ายได้"กว่ามากๆ อย่างที่ฉันสั่งเนีย อาหาร 1 จาน เค้ก 1 ชิ้น ชามะนาวเย็น 1 แก้ว รวมแล้ว 149 บาทเท่านั้น =)

สรุปข้อดีก็คือ บรรยากาศดี เหมาะกับมาสังสรรค์กับเพื่อนๆและครอบครัว อาหารและขนมอร่อย ราคาสมเหตุสมผล แต่สิ่งที่อาจกวนใจคุณๆได้ก็คือ การมาทานอาหารในช่วงไพรมไทม์ (ฮ่าๆ) อย่างตอนเที่ยงๆเนี่ย ลูกค้าจะเยอะ และอาหารจะช้า (เพื่อนบอกมา เพราะฉันกับเพื่อนอีกกรุ๊ปไปกินตอนเย็น)






More Club & Restaurant

61/19-20 ทรงพล ซอย 1
เมือง นครปฐม 73000
โทร. 034-217241
เปิดทุกวัน 10.30 น. ถึง 21.30 น. (แต่หยุดทุกวันอังคารที่ 3 ของเดือน)

 

ลองไปดูนะ =D

Comment

Comment:

Tweet


ฮื่อ วันจารย์ศิลป์ ก็โดนไปหลายตังอยู่ ร้านแบบนี้แหละ ๕๕
#2 by ปลาวาฬ At 2010-11-21 16:47,
อร่อยยยยยยย
#1 by Nw.kana Quatre At 2010-07-17 14:35,

เจ้าป้า
View full profile