2009/Oct/13

 

ช่วงนี้กลับมาอ่านเว็บบอร์ดและเว็บล็อคของประเทศไทยบ่อยขึ้น การแสดงความคิดเห็นทางอินเตอร์เนตของคนไทยปัจจุบันนี้ถึงพริกถึงขิงกว่าสมัยฉันเริ่มใช้เนตใหม่ๆขึ้นมาก ซึ่งก็ดีนะ อย่างน้อยมันก็ทำให้คนได้กล้าแสดงออก(อย่างลับๆ?) แล้วก็เห็นนานาทรรศนะของคนในสังคมดี แต่ก็นะ มันทำให้รู้ว่าสมัยนี้ทำอะไรก็ผิดหมด

 

คนเรามีสิทธิ์ผิดในทุกเรื่อง

 

ถ้าคุณชอบเกาหลี คุณก็อาจโดนหาว่าไม่รักชาติ เวลาเข้าแถวเคารพธงชาติอาจโดนหาว่าร้องอย่างไม่มีจิตวิญญาณ ทำให้คนไทยสามัคคีกันไม่ไ้ด้ (เอ่อ... ไปกันใหญ่ละ) แม้ว่าคนพวกนี้จะขนเงินออกนอกประเทศ แต่มันไม่มีใครลืมกำพืดของตัวเองได้จริงๆหรอก มันก็เป็นแค่ความชอบในช่วงหนึ่งของชีวิตมนุษย์เท่านั้น

 

เอาล่ะ ชอบเกาหลีผิดนักเหรอ สนับสนุนนักร้อง/นักดนตรี/ศิลปินไทยก็ผิดอีก "โหวตกันเข้าไปสิ สิ้นเปลืองสิ้นดี" (ก็แอบจริงว่ะ 555) "เด็กสมัยนี้ชาบูบูชานักร้องยังกะบร๊ะเจ้าพระเจ้า" "เพลงวงนี้เหมือนเพลงวงนั้น" (แต่เพลงวงนั้นก็ก๊อปเขามาอีกที... กรรม) "ออกเสียงไม่ชัด* ยังมีหน้ามาเป็นนักร้องอีกนิ" เออ... พอเหอะ จะบ้าตาย

*ฉันไม่เห็นด้วยกับการออกเสียงไม่ชัด แต่ฉันมีความคิดเห็นต่อการออกเสียงไม่ชัดต่างออกไป(มั้ง) เก็บไว้เขียนทีหลัง

 

เฮ้อ ฟังเพลงใต้ดินดีกว่า แต่ก็อีกนัั่่นแหล่ะ นอกกระแสก็ถูกตามกระแนะกระแหนได้อีก ยิ่งถ้าฟังเพลงในตระกูลหนักกะโหลกโคกอีแร้ง(เอาน่า มันคล้องจองดี)คุณจะไม่มีวันได้เป็นสุขกับวงโปรดของคุณตราบใดที่ยังไม่เลิกเล่นเนต เนื่องจากไม่ว่าคุณจะฟังเพลงแรงนรกแตก เมทัล เอาฟันลีดกีต้าร์ กลองสิบกระเดื่องขนาดไหน ยังไง๊(เสียงสูงๆนะ)ก็ต้องมีคนบอกว่า "อ่อนว่ะ" ทั้งๆที่ไม่มีสมการ เพลงถ่วงประสาทที่สุด = เพลงที่ดีที่สุด

 

เพลงแนวข้างบนมันโหดร้ายเกินไป หันไปซบอกหมีแพนด้า... ก็ยังผิดอีกเหรอเนี่ย นี่ก็เหยื่อสื่ออีกตัวหนึ่ง แต่อย่าลืมนะว่าการประโคมประชาสัมพันธ์อะไรมันก็ไม่ได้ผล ถ้าเราไม่หลับหูหลับตาเชื่อหรือต่อต้าน เมื่อก่อนฉันก็ไม่ค่อยชอบนะที่มีคนบอกว่าคนไทยขี้อิจฉา มียีนส์ขี้อิจฉาอยู่ในตัว(ฉันมียีนส์ 2 ตัว 199 ด้วย)(บอกทำไม)(เิลิกตลกฝืดเหอะ)(เลิกวงเล็บด้วย)(โอเค) แต่เดี๋ยวนี้ก็เริ่มเห็นว่ามันจริง กะอีแค่สัตว์ยังไปริษยามันด๊ายยย ถ้าคนเรามันมีจิตเมตตาสาธารณจริงๆมันควรจะรักทั้งหมีทั้งช้างจริงไหม สัตว์ทั้งคู่ก็เป็นสัตว์ควรสงวนใกล้สูญพันธุ์ทั้งนั้นแหล่ะ ไม่เหมือนสัตว์คนที่มันมีแต่เพิ่มขึ้นกับตายยากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่เขียนมานี้ไม่ใช่เพราะฉันไม่เห็นด้วยกับการแสดงความคิดเห็นด้านลบต่อสิ่งต่างๆ ฉันชอบมากในการแสดงความคิดเห็นอย่างเสรีในทุกๆเรื่อง เพียงแต่การอ่านความคิดเห็นของคนในสังคมออนไลน์บ่อยๆเข้าแล้วทำให้รู้ว่า "ไม่มีใครไม่เคยถูกจิกกัด" จริงๆ มันทำให้ฉันอยากบอกว่า

 

อย่าไปคิดมากเลย บางทีอะไรๆมันอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดก็ได้... (อาจจะนะ)

 

จบแล้วขอเรียนเชิญกินแกงเนื้อร่วมกันเพื่อสร้างความสมานฉันท์ภายในชาติ(นี้และชาติหน้า) : )

 

Comment

Comment:

Tweet


อาาาาา
ไม่จบไม่สิ้นสักที เรื่องแบบนี้
#4 by veeeeeeeee At 2009-10-13 23:11,
Hot! Hot!
double wink double wink
#3 by Vichyasviel von Einzbern At 2009-10-13 19:41,
อ่่าาา นั่นสิ

ไม่ว่าที่ไหนก็มีคนชอบกระแนะกระแหนทั้งนั้นแหละ

คิดว่าตัวเองเหนือกว่า...แต่จริงๆแล้วก็ไม่มีอะไีรเลยsad smile
#2 by Sita At 2009-10-13 19:38,
องค์ปฏิมายังไม่สิ้นคนติฉิน
คนเดินดินหรือจะสิ้นคนนินทาbig smile
#1 by Ruchesmowse At 2009-10-13 19:35,

เจ้าป้า
View full profile